Thursday, 15/04/2021 - 05:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Võ Thị Sáu

Học sinh khối 1 hào hứng với hình thức học tập mới – Học trực tuyến

Sau kì nghỉ Tết Nguyên Đán Tân Sửu, các bạn học sinh khối 1 trường Tiểu học Võ Thị Sáu cũng như bao bạn nhỏ khác trên cả nước tam dựng đến trường từ ngày 17/2/2021 đến 28/2/2021 theo công văn 457/SGDĐT – CTTT của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid – 19. Tuy nhiên với tinh thần “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng học”, với sự sát sao trong công tác xây dựng nội dung dạy học phù hợp trong tình hình mới của Ban giám hiệu nhà trường, sự phối kết hợp nhịp nhàng, kịp thời của phụ huynh học sinh, các cô giáo cùng toàn thể các con học sinh khối 1 đã kịp thời thích ứng với hình thức học tập mới – học tập trực tuyến trên phần mềm Zoom.

  

Năm học 2020-2021, năm học đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới cùng với việc thay đổi sách giáo khoa của các lớp học đầu cấp. Song với sự quan tâm của các cô giáo khối 1 kết hợp cùng với sự chăm chỉ của các em học sinh, đã giúp các em làm quen với trường, với lớp trong một thời gian ngắn đạt hiệu quả cao. Hơn nữa với bộ sách “Cùng học để phát triển năng lực” các em đã hình thành tương đối tốt tất cả các kĩ năng trong tất cả các môn học nên tính tới thời điểm này đã khá vững vàng chủ động tiếp nhận kiến thức một cách linh hoạt. Chính vì vậy, hình thức học tập trực tuyến được triển khai tới học sinh ngay tại thời điểm các con không đến trường cũng không làm các bạn nhỏ gặp khó khăn.
          Để chuẩn bị cho những lớp học trực tuyến các cô giáo khối 1 đã sinh hoạt chuyên môn trực tuyến thường xuyên để trao đổi, tìm hiểu các hình thức giảng dạy trực tuyến thật sự phù hợp với các bạn học sinh đầu cấp. Giáo viên trong tổ chuyên môn đã thống nhất tiếp tục sử dụng phần mềm Zoom.us – một trong những phần mềm giảng dạy trực tuyến có tính ứng dụng cao đối với các con học sinh và có thể kiểm soát được số học sinh tham gia giờ học cũng như việc kết nối giữa cô và trò trong các hoạt động trong giờ học đem tới hiệu quả tốt nhất. Trước kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán các con đã được tham gia học trực tuyến các bài học tuần 21. Ngay trong ngày 16/02/2021 (tức ngày 5 Tết Tân Sửu) giáo viên khối 1 đã khởi động lại phần mềm Zoom, gửi thông tin lớp học tới toàn thể 100% PH và HS, thời khóa biểu và nội dung học cũng được gửi đến các con trước tuần học.

          Các bạn nhỏ thực sự đã rất hào hứng chào đón và tham gia lớp học trực tuyến, nơi mà tất cả các thành viên trong lớp được thu gọn lại trong một màn hình!!!
 

         

Do đặc thù của HS lớp 1 cần sự hướng dẫn rất cụ thể để hoàn thành nhiệm vụ học tập, giáo viên khối 1 đặc biệt chú trọng đến công tác tuyên truyền, phối hợp với cha mẹ học sinh trong “cuộc chiến đặc biệt” này. Để việc học đạt hiệu quả cao, cuối mỗi buổi học giáo viên còn gửi các bài mẫu về chữ viết và cách trình bày để phụ huynh học sinh cho con tham khảo.

Thực hiện các công văn, chỉ đạo của ngành, của phòng giáo dục cũng như ban giám hiệu nhà trường, giáo viên khối 1 đã chủ động xây dựng, trao đổi, thống nhất Thời khóa biểu sao cho phù hợp với thời lượng các tiết học, đảm bảo dạy đầy đủ các môn học giúp học sinh tiếp nhận kiến thức một cách vừa phải, chắt lọc nội dung cơ bản trong tiết dạy, phối hợp giao nhiệm vụ cho học sinh có sự kiểm tra giám sát và đánh giá bằng nhiều công cụ khác nhau. 

 

Môn Toán lại được các cô giáo thay đổi hình thức tổ chức dạy học 

giúp các bạn học sinh lĩnh hội kiến thức nhanh và chắc chắn

Việc dạy học trực tuyến tuy khó khăn đối với học sinh lớp 1 do đây là hình thức học mới, trẻ chưa thao tác thành thạo với công cụ hỗ trợ học tập (máy tinh, điện thoại,…). Song với hình thức học mới này sẽ phần nào giúp các con không quên kiến thức, vẫn giao lưu với giáo viên, bạn học cùng lớp.

 

 

Với phân môn Tập viết các bạn nhỏ được hướng dẫn tỉ mỉ 

Các bạn học sinh lớp 1 còn vô cùng thích thú với những giây phút được vận động theo nhịp điệu của những tiết tấu vui nhộn trong các bài hát của tiết học Tự nhiên và xã hội, giúp cho giờ học thoải mái và vô cùng hấp dẫn.

Giáo viên lớp 1 chữa và nhận xét bài cho học sinh

          Việc dạy học trực tuyến tuy khó khăn đối với học sinh lớp 1 do đây là hình thức học mới, trẻ chưa thao tác thành thạo với công cụ hỗ trợ học tập (máy tinh, điện thoại,…). Song với hình thức học mới này sẽ phần nào giúp các con không quên kiến thức, vẫn giao lưu với giáo viên, bạn học cùng lớp.

Với tinh thần quyết tâm cao trong dạy và học online, ứng dụng triệt để công nghệ thông tin, các cô giáo khối 1 mong muốn sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy học và gặt hái được nhiều kinh nghiệm về công nghệ thông tin cho bản thân.

Tin bài: Khối 1

Tags: Khối 1
Tác giả: Khối 1
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 50
Tháng 04 : 664
Năm 2021 : 7.969