Thursday, 15/04/2021 - 06:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Võ Thị Sáu

PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC HỌC SINH QUA CHUYÊN ĐỀ TIẾNG VIỆT LỚP 1

Thực hiện kế hoạch chuyên môn năm học 2020 - 2021, ngày 10/3/2021 tổ chuyên môn khối 1 trường Tiểu học Võ Thị Sáu đã tiến hành tiết dạy chuyên đề trường môn Tiếng Việt – Bài 23C: Chuyện Ở Lớp (tiết 2) do cô giáo Nguyễn Thị Diễm Hoa – Giáo viên chủ nhiệm lớp 1B thực hiện.

   Các cô giáo luôn muốn học sinh đọc tốt và có kĩ năng nghe – nói. Tiết học đã thể hiện sự lựa chọn, sắp xếp kiến thức trong sách giáo khoa một cách logic, phù hợp về nội dung, có sự kết hợp chặt chẽ giữa các hoạt động được tổ chức trong tiết dạy, áp dụng linh hoạt, sáng tạo các hình thức, phương pháp dạy học, tăng cường phối hợp học tập cá nhân với hợp tác nhóm, tăng cường tương tác giữa giáo viên với học sinh, giữa học sinh với học sinh. Các trang slide bài giảng, video clip được thiết kế đẹp mắt, lối dẫn dắt tài tình, khéo léo nhưng lại rất dễ hiểu của giáo viên đã mang lại sự hứng thú và say mê học tập cho học sinh. Các em chủ động tiếp thu kiến thức, mạnh dạn xây dựng, tự tin trình bày kết quả thảo luận nhóm. Đặc biệt, trong tiết dạy của mình, cô giáo Diễm Hoa cũng đã thực hiện rất tốt cách đánh giá học sinh theo tinh thần Thông tư 27/2020/TT-BGDĐT.

Cô giáo Diễm Hoa với tiết chuyên đề môn Tiếng Việt.

Trong tiết dạy, học sinh đã được hoạt động trên tinh thần học mà vui, vui mà học, không gây áp lực cho học sinh mà còn góp phần giúp cho các con tự tin, phát triển năng lực khi tiếp cận với chương trình giáo dục mới, động viên khuyến khích học sinh chủ động nắm bắt kiến thức.

Học sinh lớp 1 hứng thú với bài học

Với phương châm “ SÁNG TẠO – ĐỔI MỚI – TÂM HUYẾT” trong dạy học - Giáo viên khối 1 Trường Tiểu học Võ Thị Sáu luôn trau dồi, học hỏi, sáng tạo, đổi mới phương pháp ,…. để có các tiết học sinh động và phù hợp với Chương trình SGK lớp 1 hiện nay.

Tiết dạy diễn ra rất thành công cùng với sự chuẩn bị chu đáo cả về nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức dạy học. Tiết chuyên đề thực sự đã trở thành nơi giao lưu, học hỏi về chuyên môn cho các đồng nghiệp trong nhà trường.

Dưới đây là một vài hình ảnh được ghi lại trong tiết học Tiếng Việt của các con học sinh lớp 1B cùng cô giáo Nguyễn Thị Diễm Hoa:

 

Tin bài: Lê Hân

Tác giả: Khối 1
Nguồn: nguồn Thông tin chính phủ
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 50
Tháng 04 : 664
Năm 2021 : 7.969