Thursday, 15/04/2021 - 06:10|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Võ Thị Sáu

Thầy trò Trường Tiểu học Võ Thị Sáu trong những ngày học trực tuyến đầu xuân năm mới 2021

Trước bối cảnh dịch bệnh COVID – 19  còn diễn biến biến phức tạp, việc tạm dừng  đến trường là một giải pháp vừa để phòng dịch,vừa đảm bảo an toàn cho học sinh. Với tinh thần “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”, tập thể giáo viên và phụ huynh  trường Tiểu học Võ Thị Sáu  vẫn tiếp tục hình thức dạy và học trực tuyến trong những ngày đầu xuân mới.

Từ sau khi nhận được Công văn số 457/SGDĐT ngày 16/2/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo  về việc thông báo cho học sính tạm dừng đến trường nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Ban giám hiệu  trường Tiểu học Võ Thị Sáu đã họp với các tổ chuyên môn nhanh chóng tiếp tục xây dựng chương trình và giáo án tuần 22, tuần 23 dạy sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Tân Sửu. Rút kinh nghiệm của tuần học trước Tết, các cô giáo đã phối hợp với phụ huynh hướng dẫn các con học sinh sử dụng phần mềm Zoom, chuẩn bị sách vở, máy tính, điện thoại thông minh và những đồ  dùng học tập cần thiết nhất cho việc học

Sau khi nghỉ Tết, ngay từ ngày 17/2/2021, khi người lao động cả nước trở lại làm việc, học sinh toàn trường lại hào hứng trở lại với lớp học trực tuyến của mình. Dù chỉ có thể chúc Tết nhau qua màn hình nhưng cô trò đều thoải mái, vui vẻ khi được trở lại “lớp học” của mình .

Tuần học đầu xuân diễn ra trong không khí vui tươi  phấn khởi . Học sinh rất hăng hái , sôi nổi, tương tác tốt với các thầy cô giáo.Các em học sinh đã thực hiện khá  tốt yêu cầu của các thầy cô giáo với thái độ nghiêm túc . Thông qua các bài giảng điện tử , các cô giáo giao bài tập  và học sinh  có thể trả bài ngay trong tiết học. Các thầy  cô còn soạn các bài tập , xây dựng các Video bài học rồi gửi qua Zalo, Viber … đến tay học sinh.Sau các tiết học, các em  học sinh gửi sản phẩm hoặc bài làm cho các thầy cô bằng cách chụp ảnh hoặc quay Video. Chính vì vậy, các thầy cô nắm rõ việc tiếp thu bài của các em . Điều này giúp các em hình thành thói quen tự học để nâng cao kiến thức và tạo mối liên hệ giữa phụ huynh và nhà trường trong việc quản lý các em.

Giờ học Toán của học sinh khối lớp 4

    Đối với học sinh lớp Một, năm học này cũng là năm đầu tiên thực hiện Chương trình Giáo dục Phổ thông 2018  nên việc dạy học trực tuyến cũng gặp không ít khó khăn. Các cô giáo đã có kinh nghiệm dạy trực tuyến từ năm học trước nhưng với học sinh thì đây là lần đầu tiên các em tham gia hình thức này. Mặc dù gặp khó khăn nhưng các cô đã cố gắng thiết kế bài giảng phù hợp nhằm mang đến cho học sinh những tiết học hứng thú nhất. 

Học sinh lớp 1 học trực tuyến

 

Giờ học Tiếng Việt cuả học sinh lớp 2

 

   Đồng hành cùng giáo viên và học sinh, Ban giám hiệu đã có nhiều biện pháp quản lý để nâng cao chất lượng giảng dạy. Ngay ngày học đầu tiên sau Tết Nguyên đán các cô giáo trong Ban giám hiệu đã dự giờ các tiết học trực tuyến để động viên tinh thần cho các thầy cô giáo và các em học sinh. Qua các tiết dự giờ, Ban giám hiệu cũng có những góp ý chân thành để việc giảng dạy của các thầy cô giáo ngày càng đạt chất lượng hơn. 

 Cô Lê Thúy Quỳnh - Hiệu trưởng nhà trường đang thăm lớp- dự giờ

 

Ban giám hiệu động viên, góp ý để các tiết dạy trực tuyến có hiệu quả cao.

 

Cô Nguyễn Thanh Hoa - Phó hiệu trưởng nhà trường đang thăm lớp - dự giờ

 

    Nhờ sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu, sự nhiệt tình của các thầy cô giáo và ủng hộ của phụ huynh và học sinh, việc dạy trực tuyến của trường đã diễn ra hiệu quả. Học sinh đã có những tiết học bổ ích và lý thú. Các thầy cô giáo có những biện pháp phù hợp để truyền tải kiến thức đến với các em học sinh. Các em học sinh tham gia đầy đủ và rất hứng thú trong học tập

Giờ học sôi nổi, nghiêm túc của cô và trò Trường Tiểu học Võ Thị Sáu

 

Tiết Luyện từ và câu của các bạn học sinh lớp 5

 

 Hy vọng được gặp lại các con học sinh ở trường một cách sớm nhất.

 

Với tinh thần trách nhiệm cao, lòng yêu nghề mến trẻ, tập thể cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Võ Thị Sáu quyết tâm dạy tốt để dảm bảo an toàn cho các em học sinh trong mùa dịch đồng thời hoàn thành  tốt nhiệm vụ năm học 2020 – 2021.

Tin bài: Trường Tiểu học Võ Thị Sáu

Tags: học online
Tác giả: Trường TH Võ Thị Sáu
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 50
Tháng 04 : 664
Năm 2021 : 7.969