Thursday, 15/04/2021 - 06:57|

Trường Tiểu học Võ Thị Sáu tổ chức Hội khỏe Phù Đổng năm học 2020 - 2021

Để rèn luyện đức, trí, thể, mĩ, học sinh trường Tiểu học Võ Thị Sáu không chỉ thi đua học tốt mà còn tích cực tham gia các hoạt động TDTT. Hằng năm, các em học sinh của đội nhà trường tham gia đầy đủ các kỳ HKPĐ của Quận cũng như Thành phố tổ chức, nhiều gương mặt đã đem về những thành tích đáng khích lệ. Đó chính là lý do ngày hôm nay, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu long trọng tổ chức Hội khỏe Phù Đổng năm học 2020 – 2021.

Sinh thời, Bác Hồ kính yêu của dân tộc ta đã từng nói: “Cái quý nhất của con người là sức khỏe. Các em chịu khó tập thể dục là giữ gìn cái quý báu nhất của con người.” Còn lời thơ của Tố Hữu lại đưa ta về với thời đại Thánh Gióng anh hùng:

“Ôi sức trẻ xưa trai Phù Đổng

Vươn vai lớn bổng dậy nghìn cân

Cưỡi lưng ngựa sắt bay phun lửa

Nhổ bụi tre làng, đuổi giặc Ân”.

Lịch sử nối tiếp, tuổi trẻ Việt Nam sẽ xuất hiện nhiều tấm gương noi theo Thánh Gióng qua việc rèn luyện sức khỏe. Để rèn luyện đức, trí, thể, mĩ, học sinh trường Tiểu học Võ Thị Sáu không chỉ thi đua học tốt mà còn tích cực tham gia các hoạt động TDTTVì vậy, Hội khỏe Phù Đổng cấp trường được tổ chức nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao chất lượng cuộc sống, rèn luyện thể lực, tinh thần và ý chí phấn đấu: Khỏe để học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời giáo dục nếp sống văn hóa lành mạnh cho học sinh, phát hiện, đào tạo bồi dưỡng, chuẩn bị lực lượng vận động viên tham dự Hội khỏe Phù Đổng cấp quận.

Mở đầu chương trình, nhà giáo Lê Thúy Quỳnh - Bí thư Chi bộ - Hiệu trường nhà trường đọc diễn văn khai mạc Hội Khỏe.

Nhà giáo Lê Thúy Quỳnh - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc hội khỏe.

Để hội thi diễn ra công bằng, khách quan thì không thể thiếu Tổ trọng tài. Thầy Vũ Hoàng Giang – đại diện tổ trọng tài tuyên thệ “ Làm việc với tinh thần khách quan – trung thực – công tâm”.

Thầy giáo Vũ Hoàng Giang - Đại diện tổ trọng tài lên tuyên thệ.

Tiếp theo lễ khai mạc là các màn đồng diễn Aerobic của các bạn học sinh khối 1. Màn nhảy đầy sôi động, hấp dẫn như tiếp thêm năng lượng cho các vận động viên có thêm tinh thần ý chí cao hơn nữa trong thi đấu.

Màn biểu diễn Aerobic của các bạn học sinh khối lớp 1
 Đồng diễn thể dục của khối lớp 3 đã đạt giải nhất nội dung đồng diễn.
Màn đồng diễn thể dục của các bạn học sinh khối lớp 3.

Hội khoẻ Phù Đổng năm nay gồm các nội dung thi: Chuyền bóng nhanh - Khối 2, Kéo co - Khối 4, Nhảy bao bố - Khối 5. Dưới đây là một số hình ảnh sôi động, gay cấn trong Hội khỏe phù đổng cấp trường.

Nội dung thi: Chuyền bóng nhanh của các bạn học sinh khối lớp 2
Nội dung thi: Kéo co của các bạn học sinh khối lớp 4
Nội dung thi: Nhảy bao bố của các bạn học sinh khối lớp 5
Trao giải Nhất - Nhì - Ba cho học sinh khối lớp 2 tham gia nội dung thi Chuyền bóng nhanh
Giải nhất nội dung Kéo co của giáo viên Trường Tiểu học Võ Thị Sáu.
Ban giám hiệu trao giải nhất - nhì - ba cho các lớp học sinh nội dung đồng diễn.
Trao giải thưởng cho học sinh khối 4 nội dung thi đấu kéo co

Hội khỏe Phù Đổng của trường Tiểu học Võ Thị Sáu đã diễn ra thành công, tốt đẹp.

Tin và bài: Trường Tiểu học Võ Thị Sáu

Tác giả: Vũ Sơn