Thursday, 15/04/2021 - 06:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Võ Thị Sáu

Trường tiểu học Võ Thị Sáu  hưởng ứng ngày hội Công nghệ thông tin  Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm lần thứ V

Thực hiện Kế hoạch số 291/ KH-PGDĐT ngày 11/12/2020  tổ chức Ngày hội CNTT Ngành GDĐT quận Hoàn Kiếm lần thứ V, với chủ đề “Chuyển đổi Số ngành GDĐT - xây dựng giáo dục thông minh” trường tiểu học Võ Thị Sáu hưởng ứng , tham gia các hoạt động của Ngày hội CNTT; thúc đẩy phong trào thi đua ứng dụng CNTT hiệu quả trong các hoạt động GD.

   Trong thời đại ngày nay - thời đại của thông tin và nền kinh tế tri thức - đã tạo ra những biến đổi to lớn trong mọi mặt hoạt động của con người và xã hội . Việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) rộng rãi trên tất cả các lĩnh vực đã cho thấy vai trò to lớn và những tác dụng kỳ diệu của CNTT trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục ở các nước có nền giáo dục phát triển .
      Việc ứng dụng CNTT trong thực tế dạy học  đã đem lại kết quả đáng kể và những chuyển biến tích cực trong dạy học, nhất là về phương pháp dạy học(PPDH), đó thực sự là  “một cuộc cách mạng công nghệ trong giáo dục”.


      Ở Việt Nam trong những năm qua, việc đổi mới nội dung, chương trình sách giáo khoa được thực hiện khá đồng bộ.Đổi mới nội dung, chương trình yêu cầu phải đổi mới PPDH.Đổi mới PPDH đòi hỏi phải sử dụng phương tiện dạy học hiện đại và CNTT là một trong những phương tiện quan trọng góp phần đổi mới PPDH bằng việc cung cấp cho GV những phương tiện làm việc hiện đại tương thích trong dạy học. Để ứng dụng công nghệ thông tin góp phần đổi mới phương pháp dạy học có hiệu quả cao, giáo viên phải thường xuyên không ngừng tự học để nâng cao trình độ chuyên môn mà còn phải nâng cao khả năng sử dụng vi tính, thiết kế bài giảng điện tử và cập nhật thông tin qua mạng.

Việc ứng dụng CNTT giúp cho việc giảng dạy của giáo viên sinh động, trực quan hơn, để lại ấn tượng, thu hút sự tập trung, từ đó tạo bước đệm để nâng dần khả năng suy nghĩ của học sinh, tạo sự tương tác có hiệu quả hơn giữa giáo viên, học sinh với bài giảng. Mặc khác, việc đưa CNTT vào giảng dạy còn giúp giáo viên chủ động hơn trong kế hoạch bài giảng của mình, dễ dàng tìm kiếm các tài nguyên phục vụ bài giảng, tạo mạch liên kết giữa các đơn vị kiến thức tự nhiên, hợp lý hơn.
          Tóm lại, CNTT trong dạy và học đã trở thành một bộ phận không thể thiếu, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, đưa việc học tập các bộ môn trở nên gần gũi, nhẹ nhàng và có hiệu quả đối với giáo viên và học sinh.

Bài giảng điện tử của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu

Chính vì vậy trong ngày Hội CNTT của ngành tổ chức, Ban giám hiệu đã phát động phong trào, động viên giáo viên, nhân viên và học sinh xây dựng các sản phẩm CNTT và hưởng ứng tham gia các hoạt động của Ngày hội CNTT lần thứ V các cấp. Nhà trường chọn 2 báo cáo tham luận tiêu biểu,  01 sản phẩm CNTT tham dự ngày hội CNTT; 01 giáo viên, 01 nhân viên dự thi kỹ năng CNTT; Tham dự đầy đủ các hoạt động của Ngày hội CNTT lần thứ V; Thảo luận với các đơn vị trong Cụm để tổ chức thiết kế, xây dựng khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm, giải pháp CNTT trong Ngày hội CNTT cấp Quận. Bố trí sắp xếp thời gian, phương tiện để cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh được tham dự Ngày hội CNTT các cấp.

Một số hình ảnh trong ngày Hội CNTT 

 

 

Ban giám hiệu nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biêt tham dự Ngày hội CNTT

Tin và bài: Trường Tiểu học Võ Thị Sáu

Tác giả: Trường TH Võ Thị Sáu
Nguồn: Trường TH Võ Thị Sáu
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 50
Tháng 04 : 664
Năm 2021 : 7.969