Thursday, 15/04/2021 - 06:43|

Trường Tiểu học Võ Thị Sáu hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu 2021

Trong không khí rộn ràng đón chào năm mới Tân Sửu, mặc dù dịch bệnh Covid vẫn diễn biến phức tạp, khuôn viên trường còn hạn chế song Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học Võ Thị Sáu vẫn tích cực hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Ngày 28-11-1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động ngày “Tết trồng cây” với mong muốn: Trong 10 năm, đất nước ta phong cảnh sẽ ngày càng tươi đẹp hơn, khí hậu điều hòa hơn, cây gỗ đầy đủ hơn. Điều đó sẽ góp phần quan trọng vào việc cải thiện đời sống của nhân dân ta. Lời kêu gọi “Tết trồng cây” của Bác đã được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân cả nước, trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam.

Những cây hoa đẹp dưới bàn tay chăm sóc của giáo viên nhà trường luôn rực rỡ.

Bác Hồ kính yêu đã đi xa, đất trời đã bước vào nhiều mùa xuân mới. Tết trồng cây đã trở thành một truyền thống tốt đẹp được nhân dân ta gìn giữ và phát triển. Từ lời Bác dạy, phong trào trồng cây, gây rừng, phủ xanh đất trống đồi trọc luôn được toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta ra sức hưởng ứng bằng nhiều hành động cụ thể. Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác, trường Tiểu học Võ Thị Sáu đã phát động Tết trồng cây ngay từ những ngày đầu xuân Tân Sửu 2021. Ngôi trường như xanh và đẹp hơn bởi những cây hoa được chăm sóc, được trồng mới của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Không những thế, tại gia đình của các bạn học sinh những mầm cây, chồi biếc đã tạo nên nét đẹp cho mùa xuân qua những sắc hoa.

Lễ phát động: Tết trồng cây " Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu.
Các bạn học sinh Trường Tiểu học Võ Thị Sáu chăm sóc cây hoa tại nhà.
Các bạn nhỏ cùng nhau chăm sóc cây xanh trong vườn nhà
Trang trí, chăm sóc những chậu cây xanh trước lớp học.
Các cô giáo chăm sóc cây xanh. cây hoa trong khuôn viên Trường Tiểu học Võ Thị Sáu.

Tết trồng cây của mỗi độ xuân về chắc chắn sẽ “làm cho đất nước càng ngày càng xuân” như lời Bác Hồ hằng mong muốn.

Muôn hoa đua nhau khoe sắc trong những ngày đầu Xuân Tân Sửu 2021

Tin và bài: Trường Tiểu học Võ Thị Sáu